Công ty TNHH khí Kim Đông cung cấp khí CO2 trong công nghệ thực phẩm. Dịch vụ trao đổi khí CO2 thực phẩm tại Đà Nẵng.
1. TÍNH CHẤT CỦA KHÍ CO2:
Khí CO2 công nghiệp khi hít thở phải ở nồng độ cao tạo ra vị chua. Cảm giác nhói ở mũi và cổ họng. Các hiệu ứng này là do khí hòa tan trong màng nhầy và nước bọt. Tạo ra dung dịch yếu của Axit cacbonic.

Tỷ trọng riêng của khí CO2 ở 25°C là 1,98 kg m−3, khoảng 1,5 lần nặng hơn không khí. Phân tử CO2 (O=C=O) chứa hai liên kết đôi và có hình dạng tuyến tính. Hợp chất đã bị Oxi hóa hoàn toàn nên về mặt hóa học không hoạt động lắm.

Ở nhiệt độ dưới -78°C, CO2 ngưng tụ lại thành các tinh thể màu trắng gọi là băng khô. Khí CO2 lỏng chỉ được tạo ra dưới áp suất trên 5,1 barơ. Điều kiện áp suất khí quyển, khí CO2 chuyển trực tiếp từ các pha khí sang rắn (Ngược lại theo một quá trình gọi là thăng hoa)

Nước sẽ hấp thụ một lượng nhất định CO2 và nhiều hơn lượng này khi khí bị nén. Khoảng 1% CO2 hòa tan chuyển hóa thành Axit cacbonic. Axit cacbonic phân ly một phần thành các ion bicacbonat (HCO3-) và cacbonat (CO3−2).

Khi một nguồn lửa được đưa vào ống thử có chứa CO2 thì ngọn lửa sẽ tắt ngay lập tức. Vì khí CO2 thông thường không duy trì sự cháy. Tuy nhiên nếu là sự cháy của các kim loại mang tính khử cao như Mg, Zn thì Cacbon bị khử. Để xác nhận tiếp theo là khí này là CO2 thì khí được dẫn qua dung dịch Hiđroxit canxi (Ca(OH)2). Dung dịch này sẽ chuyển thành màu sữa do sự tạo thành của Cacbonat canxi.

 • Khí CO2 được áp dụng rất nhiều trong việc chế biến và đóng gói thực phẩm.
2. MỘT SỐ ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA KHÍ CO2 TRONG THỰC PHẨM:

Đóng băng thực phẩm/ Làm lạnh nhanh:

 • CO2 lỏng và rắn (đá khô) là chất làm lạnh quan trọng trong công nghiệp thực phẩm. Tham gia vào quá trình vận chuyển các loại kem và thực phẩm đông lạnh.
 • Sử dụng khí hỗn hợp CO2 để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống. Làm chậm các cơ chế hư hỏng từ khuẩn, nấm mốc.

Khí CO2 dùng để bảo quản thực phẩm

Sửa đổi thành phần khí trong bao bì đóng gói:

 • Các loại khí phổ biến khi đóng gói sản phẩm thực phẩm như: khí CO2, khí Nitơ. Hỗn hợp khí Nitơ/ Carbon Dioxide, hỗn hợp Nitơ/ Carbon Dioxide/ Oxygen.

Kiểm soát nồng độ pH:

 • Có thể sử dụng khí CO2 để kiểm soát nồng độ pH của nước thải có tính kiềm.
 • Giảm độ pH của nước thải có tính kiềm không cần qua quá trình xử lý hóa chất.

Sử dụng trong việc đóng chai nước uống:

 • Loại bỏ và ức chế khí Oxy sinh ra từ sản phẩm sẽ tăng tuổi thọ.
 • Ngăn cản quá trình Oxy hóa, đổi màu, mất hương vị sản phẩm.
 • Tăng tính cảm quan của sản phẩm. Sử dụng trong đóng chai nước uống hoặc bia rượu.
Một số ứng dụng khác của khí CO2 thực phẩm:
 • CO2 được sử dụng để sản xuất nước giải khát Cacbonat hóa và nước Soda. Một số nhà sản xuất Cacbonat hóa các đồ uống này một cách nhân tạo.
 • Bột nở sử dụng trong các loại bánh nướng tạo ra khí CO2 làm cho khối bột phình to ra. Men bánh mì tạo ra khí Cacbonic bằng sự lên men trong khối bột.
 • Dùng trong nuôi trồng thực vật và trong các nhà kính nhằm kích thích tăng trưởng.

Khí CO2 dùng để sản xuất nước giải khát hoặc nước soda

Sản phẩm khí CO2 trong thực phẩm của công ty chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng. Đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách nhanh nhất.
3. PHẠM VI CẤP HÀNG:

Công ty khí công nghiệp Kim Đông có hệ thống giao nhận hàng trên toàn quốc. Đảm bảo cung cấp ổn định sản phẩm khí cho quý khách hàng.

Khi cần mua khí CO2 dùng trong công nghệ thực phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH KHÍ KIM ĐÔNG

Website: khidanang.com – Hotline: 0963876898

E-mail: [email protected]

Tầng số 9, Tòa nhà số 10, Đường Hải Phòng,

Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

 

Hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!