Chúng ta ai cũng biết đá khô có nhiều công dụng trong công nghiệp. Nó có thể giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn, bảo quản vắc xin,… Tuy nhiên, rất nhiều người không biết đến ứng dụng làm sạch của đá khô. Vậy vì sao đá khô có thể làm sạch được và phương pháp này có ưu điểm gì? Hãy cùng Khí Đà Nẵng tìm hiểu nhé!

1. Vì sao đá khô có thể làm sạch

Quá trình làm sạch của đá khô có thể giải thích qua ba quá trình:

  • Động học: Những viễn đá khô khi được gia tốc trong vòi phun khí nén và đập vào bề mặt. Với tận tốc và âm thanh, chúng sẽ bẻ gãy và đánh bật lớn bám bên ngoài trên bề mặt cần được xử lý
  • Nhiệt học: Chúng ta đều biết là nhiệt độ của những viên đá khô là rất thấp (-79° C). Điều này đã làm cho lớp bám ngoài trở nên giòn, đột ngột co lại và tách ra khỏi bề mặt cần làm sạch. Nhiệt độ thấp đã làm cho đá khô xuyên qua lớp ngoài bám bụi, và đánh bật chúng.
ỨNG DỤNG LÀM SẠCH CỦA ĐÁ KHÔ

ỨNG DỤNG LÀM SẠCH CỦA ĐÁ KHÔ CHẮC CHẮN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

  • Sự thăng hoa: Đá khô có tính chất thăng hoa, tức là nó sẽ chuyển trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí. Do đó, khi đá khô xuyên qua lớp bám ngoài sẽ lập tức thăng hoa. Điều này dẫn đến thể tích tăng đột ngột nên tạo ra một hiệu ứng nổ đánh bật lớp bám ngoài ra khỏi bề mặt.

>> Bạn đã biết bảo quản đá khô đúng cách chưa?

2. Ưu điểm của phương pháp làm sạch bằng đá khô

  • Tiết kiệm thời gian vệ sinh. Đây là phương pháp làm sạch tại chỗ. Chúng ta không cần tháo rời, thậm chí không cần dừng sản xuất trong một số trường hợp cụ thể.
ỨNG DỤNG LÀM SẠCH CỦA ĐÁ KHÔ

ỨNG DỤNG LÀM SẠCH CỦA ĐÁ KHÔ CHẮC CHẮN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

  • Làm sạch kỹ lưỡng. Những khe nhỏ hay trong ngóc của thiết bị thường rất khó để vệ sinh nếu sử dụng các biện pháp thông thường. Tuy nhiên, với sự linh hoạt của các đầu vòi phun đã trở nên đơn giản khi sử dụng phương pháp làm sạch bằng đá khô.
  • Không có chất thải thứ cấp. Thông thường với các cách vệ sinh khác sẽ thải ra nhiều chất thải. Tuy nhiên, chất thải sau khi làm sạch bằng đá khô toàn bộ là chất bẩn được thoát khỏi bề mặt. Không có nước, cát hay hóa chất bẩn được thải ra.
    >> Quy trình sản xuất khí CO2 hóa lỏng tại Đà Nẵng
  • Tiết kiệm chi phí. Thời gian chết của máy móc thiết bị được giảm xuống. Từ đó năng suất cũng được tăng lên. Trong khi vệ sinh tại chỗ thì không cần tháo dỡ thiết bị, do đó giảm thời gian chết của dây truyền.  Việc vệ sinh cũng đơn giản hơn. Do đó chúng ta không cần nhiều khoản chi phí khác.
ỨNG DỤNG LÀM SẠCH CỦA ĐÁ KHÔ

ỨNG DỤNG LÀM SẠCH CỦA ĐÁ KHÔ CHẮC CHẮN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

  • An toàn và thân thiện với môi trường. khí CO2 không độc. Do đó, an toàn với người lao động. An toàn cho các sản phẩm được sản xuất và cho cả thiết bị. Ngoài ra, nó cũng rất an toàn và thân thiện với môi trường.

>> Nạp khí CO2 cho chữa cháy và ứng dụng trong công nghiệp

Trên đây là ứng dụng làm sạch của đá khô. Nếu bạn muốn mua khí CO2, hãy liên hệ với Khí Đà Nẵng ngay. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp và dịch vụ đi kèm.

 

 

CÔNG TY KHÍ KIM ĐÔNG
Website: khidanang.com 
Hotline: 082 412 7777 – 096 387 6898
E-mail: [email protected]
Địa chỉ: Tầng số 9, Tòa nhà số 10, Đường Hải Phòng,
Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.