Nhiều người chỉ nghĩ khí CO2 được dùng để nạp trong bình chữa cháy. Nhưng không, nó còn được sử dụng trong y học, ngành thực phẩm và công nghiệp. Khí Kim Đông sẽ cung cấp chi tiết một số công dụng của khí CO2 Đà Nẵng tại đây. 

>>XEM THÊM

Khí Kim Đông là nơi trao đổi, mua bán các loại bình khí O2, CO2, N2, H2, Argon… uy tín tại Đà Nẵng. Chúng tôi cũng nhận nạp các loại khí y tế, khí công nghiệp với các mức độ tinh khiết khác nhau. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

1. Ứng dụng trong thực phẩm: 

Khí CO2 có tác dụng bảo quản thực phẩm đông lạnh trong thời gian dài. Nguyên nhân là nó có thể đông lạnh nhanh và nhiệt độ thấp hơn so với các loại tủ đông, tủ mát. Không chỉ vậy, nó còn được dùng để chế biến nước uống có gas. Loại khí này phải là loại có đạt 99.8% tinh khiết và không lẫn tạp chất để đảm bảo an toàn cho mọi người.

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG HƠN BẠN BIẾT

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG HƠN BẠN BIẾT

Ngoài ra, khí CO2 còn được dùng để bảo quản rau quả khi cho vào hộp, bao bì kín. Hạn chế sự sinh trưởng của vi khuẩn gây hại giúp đạt hiệu quả cao trong kinh tế. Bởi vì môi trường CO2 làm giảm nồng độ khí O2 còn 0%, kiềm hãm sự họat động của vi khuẩn, nấm mốc.

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG HƠN BẠN BIẾT

2. Trong ngành công nghiệp: 

Trong công nghiệp, khí CO2 còn được sử dụng rộng rãi hơn nữa. Như bạn đã biết, nó được dùng để nạp vào bình chữa cháy. Ngoài ra, nó còn được dùng làm nguyên liệu tạo ra các loại phân bón. Không chỉ vậy, khí CO2 được ứng dụng trong công nghệ luyện kim, sản xuất các khuôn đúc cứng.

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG HƠN BẠN BIẾT

Đặc biệt, khi kết hợp với khí Argon, nó được dùng trong công nghệ hàn MIG/MAG để đạt chất lượng cao nhất. Nhờ thế các mối hàn không bị oxy hóa. Trong các nhà máy, xí nghiệp; khí CO2 được dùng để làm giảm độ ẩm trong hệ thống khí nén. Điều này giúp các bình khí nén ít hư hỏng và tốn ít chi phí sửa chữa hơn.

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG

KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG HƠN BẠN BIẾT

3. Tại sao khí CO2 được ứng dụng rộng rãi như vậy? 

Vốn được ứng dụng rộng rãi như vậy là nhờ những ưu điểm sau đây:

  • Khí CO2 có tính trung hòa nước kiềm.
  • Làm giảm nguy cơ nổ do có tính ổn định đối với oxit ethylene.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh nhất. Khí Kim Đông nhận nạp bình khí chất lượng cao tại Đà Nẵng. Tại chúng tôi có khí O2, N2, H2, CO2, Argon… Đặc biệt, chúng tôi còn nhận trao đổi các loại bình khí công nghiệp, khí y tế. Hãy là người sử dụng thông minh khi tìm các nhà cung ứng khí chất lượng cao để sử dụng an toàn. 

 

CÔNG TY TNHH KHÍ KIM ĐÔNG

Website: kimdongair.com

Hotline: 0963876898

E-mail: [email protected]

Tầng số 9, Tòa nhà số 10, Đường Hải Phòng,

Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.