Có một số hãng máy bay cho sử dụng bình nén Oxy trên máy bay: Jetstar Airways, Vietnam Airlines, Jetstar Asia (3K)… Vậy hành khách sử dụng khí Oxy y tế trên máy bay được cung cấp như thế nào? Có phải bất cứ ai có nhu cầu đều được sử dụng khí y tế hay không? 

>> HÃY CẨN THẬN KHI SỬ DỤNG KHÍ OXY Y TẾ TẠI NHÀ

1. Khí Oxy y tế là gì?

Chất khí Oxy được sử dụng để duy trì sự sống là loại khí đạt mức độ tinh khiết rất cao, từ 99,995%. Loại khí y tế này không màu, không mùi, không vị. Nó được dùng để bổ sung dưỡng chất cho các bệnh nhân, người già, trẻ nhỏ, những người vận động mạnh… Có thể nói đây là chất khí vô cùng cần thiết đối với mọi người.

2. Khí Oxy y tế trên máy bay:

Thực chất trên máy bay không được cung cấp bình khí Oxy, chỉ có mặt nạ dưỡng khí. Mặt nạ dưỡng khí được nối với một hợp chất hóa học. Khi đốt cháy sẽ sinh ra khí Oxy. Để có thể sử dụng mặt nạ dưỡng khí, người dùng cần phải kéo chiếc mặt nạ thật mạnh. Lượng khí Oxy y tế trên máy bay này có thể sử dụng trong vòng 15 phút. Khi gặp sự cố, cơ trưởng sẽ ấn nút để mặt nạ thả xuống cho hành khách.

KHÍ OXY Y TẾ TRÊN MÁY BAY

CUNG CẤP KHÍ OXY Y TẾ TRÊN MÁY BAY NHƯ THẾ NÀO?

Vì sao trên máy bay không cung cấp bình khí Oxy y tế? Vì ở trên máy bay có áp suất thấp, sử dụng bình khí có thể gây nguy hiểm, chúng có thể bị cháy nổ.

>> MỘT BÌNH KHÍ OXY Y TẾ ĐÀ NẴNG DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU?

3. Điều kiện sử dụng bình khí Oxy y tế trên máy bay:

Như đã thông tin, chỉ có số ít hãng hàng không cho phép vận chuyển bình khí Oxy y tế trên máy bay, ví dụ Vietnam Airlines. Hãng hàng không quốc gia cho phép bệnh nhân nằm cáng và vận chuyển bình khí được bác sĩ tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận. Nếu muốn sử dụng bình khí trên máy bay, quý khách cần phải đặt chỗ từ trước. Ngoài ra phải chi trả phí vận chuyển. Đồng thời phải tự chuẩn bị các thiết bị, phụ kiện đi kèm với bình khí y tế như mặt nạ, dây dẫn khí…

KHÍ OXY Y TẾ TRÊN MÁY BAY

CUNG CẤP KHÍ OXY Y TẾ TRÊN MÁY BAY NHƯ THẾ NÀO?

Các hãng hàng không quốc tế như Jetstar Airways (JQ) và Jetstar Asia (3K) cho phép hành khách mang bình Oxy nén xách tay.

Nếu quý khách có nhu cầu cần sử dụng bình khí Oxy y tế trên máy bay, hãy liên hệ trực tiếp hãng hàng không để được hướng dẫn. Còn nếu bạn có nhu cầu nạp khí y tế, mua, trao đổi hoặc thuê bình khí y tế hãy liên hệ chúng tôi. Khí Kim Đông là địa chỉ cung ứng khí và bình khí uy tín tại khu vực miền Trung. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị y tế. 

 

CÔNG TY KHÍ KIM ĐÔNG

Website: khidanang.com 

Hotline: 082 412 7777 – 096 387 6898

E-mail: [email protected]

Địa chỉ: Tầng số 9, Tòa nhà số 10, Đường Hải Phòng,

Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.