Sử dụng các thiết bị, dịch vụ liên quan đến khí không chỉ có nạp mà còn có loại bỏ chất khí. Việc lấy chất khí ra ngoài được gọi là hút chân không. Công việc này có máy chuyên dụng là máy bơm chân không. Hãy cùng Khí Kim Đông tìm hiểu rõ hơn về máy bơm chân không nào. 

>>XEM THÊM

Khí Kim Đông là nơi trao đổi, mua bán các loại bình khí O2, CO2N2H2Argon… uy tín tại Đà Nẵng. Chúng tôi cũng nhận nạp các loại khí y tếkhí công nghiệp với các mức độ tinh khiết khác nhau. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

1. Môi trường chân không là gì? 

Như chúng ta đã biết, môi trường chân không là môi trường không có áp suất, không có sự sống. Tại môi trường này không có vật chất, không có khí O2, N2C02

 MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

TÌM HIỂU VỀ MÁY BƠM CHÂN KHÔNG ĐỂ SỬ DỤNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ

2. Máy bơm chân không là gì? 

Đây là loại máy chuyên dụng để loại bỏ các chất khí ra khỏi một khu vực nào đó, khép kín hoàn toàn. Tuy nhiên, nó chỉ có thể tạo ra môi trường tồn tại áp suất rất thấp đủ điều kiện để đáp ứng trong một số ngành nghề. Nó không thể tạo ra môi trường chân không 100% được.

MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

TÌM HIỂU VỀ MÁY BƠM CHÂN KHÔNG ĐỂ SỬ DỤNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Khi hoạt động, nó cần năng lượng từ điện năng, piston hoặc bình khí nén. Chiếc máy này sẽ bắt đầu hoạt động hút hết khí, chất lỏng trong không gian khép kín và đẩy ra ngoài. Các khoang công tác của máy bơm chân không sẽ làm nhiệm vụ này. Thể tích các khoang này thay đổi phụ thuộc vào lượng khí và chất lỏng được hút ra và được đẩy ra ngoài thông qua cửa xả khí. Sau khi được xả ra ngoài, chất lỏng đi theo con đường khác và chất khí cũng vậy. Chất lỏng sẽ được đưa trở lại máy và trở thành nhiên liệu cung cấp hoạt động cho máy.

3. Ứng dụng của máy bơm chân không: 
  • Trong y tế: Giúp việc chẩn đoán và điều trị trở nên chính xác hơn.
  • Trong công nghệ in: Nó giúp cho việc in ấn diễn ra hoàn hảo hơn. Máy bơm chân không được sử dụng cho công đoạn trước khi in. Nó sẽ ép chặt giấy vào lô in, rồi loại bỏ bụi trên giấy để việc in màu diễn ra thuận lợi.
  • Trong xưởng chế biến gỗ: Máy bơm chân không sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, bụi,… ra khỏi miếng gỗ cần chế biến. Nó giúp cho việc phun màu diễn ra đều hơn, đẹp và mịn hơn.
  • Trong đóng gói thực phẩm: Công việc này sẽ giúp cho thực phẩm được bảo quản dễ dàng hơn, tránh bị oxy hóa. Đồng thời còn giúp cho việc sắp xếp dễ dàng hơn mà vẫn giữ được hương vị ban đầu.
MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

TÌM HIỂU VỀ MÁY BƠM CHÂN KHÔNG ĐỂ SỬ DỤNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Khí Kim Đông chịu trách nhiệm cung cấp nguồn khí O2, N2, CO2, khí Argon,… tinh khiết đảm bảo an toàn sử dụng. Chúng tôi còn cung ứng các nguồn khí y tế, khí công nghiệp. Đặc biệt còn nhận mua bán các loại bình khí. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để trao đổi cụ thể và nhanh chóng hơn. 

 

CÔNG TY TNHH KHÍ KIM ĐÔNG

Website: kimdongair.com

Hotline: 0963876898

E-mail: [email protected]

Tầng số 9, Tòa nhà số 10, Đường Hải Phòng,

Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.