Mới đây, có một đoạn video đăng tải về sự hoảng loạn của người dân khi bình gas bất ngờ phát nổ. Với tư cách là nơi cung cấp chất khí, bình khí an toàn, uy tín; Khí Kim Đông có nhiệm vụ phải chia sẻ những cách xử lý các tình huống trên. Như mọi người đã biết, đấy đều là những sự cố bất ngờ không mong muốn. Vậy thì chúng ta phải làm gì khi nổ khí gas tại nhà?

1. Dấu hiệu nhận biết rò rỉ khí gas:

Trong quá trình sử dụng, mọi người không được chủ quan mà hãy luôn quan sát, dò xét thật kỹ. Những dấu hiệu dưới đây sẽ là cách nhận biết một bình khí gas có nguy cơ rò rỉ khí:

  • Khí gas bốc mùi do van bình khí gắn không khớp hoặc là dây nối bị xì, ống gas nối sai.
  • Ngọn lửa bị đỏ bất thường hoặc có tiếng kêu khi đang cháy. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn chưa lắp đặt các thiết bị đúng vị trí.
  • Dây dẫn gas bị gãy dập dẫn đến bếp không đỏ lửa.
  • Dùng bình khí gas quá cũ, kém chất lượng hoặc mua từ nơi bán không tin cậy.
NỔ KHÍ GAS TẠI NHÀ

LÀM GÌ KHI NỔ KHÍ GAS TẠI NHÀ?

2. Xử lý nhanh khi nổ khí gas tại nhà:
  • Trong quá trình xử lý khí gas bị xì, hãy đặt tránh xa các vật dễ cháy nổ, phát điện như điện thoại, quạt, các thiết bị điện…
  • Nhanh trí khóa bình van khi phát hiện có dấu hiệu rò rỉ khí gas tại nhà.
  • Dùng nước xà phòng để kiểm tra đường ống dẫn khí có bị xì hay không.
  • Mở hết cửa trong nhà để khí thoát ra bên ngoài, tránh gây ngạt thở.

Đó là quá trình xử lý nhanh khi bất ngờ gặp sự cố tại nhà. Nhưng bạn cũng nên đề phòng trước bằng cách chọn mua bình gas từ đơn vị có uy tín. Hãy lựa chọn bình khí vẫn còn mới, có giấy kiểm định rõ ràng. Ngoài ra, hãy yêu cầu nhân viên lắp đặt các thiết bị bình gas đúng cách và an toàn. Mọi người trong nhà thường xuyên để ý và cẩn thận trong quá trình sử dụng để kịp thời xử lý nhé.

>>LÀM SAO BIẾT KHÍ GAS RÒ RỈ VÀ CÁCH XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

NỔ KHÍ GAS TẠI NHÀ

LÀM GÌ KHI NỔ KHÍ GAS TẠI NHÀ?

3. Cách dập tắt lửa khi bình gas phát cháy:

Trước tiên, bạn cần phải giữ bình tĩnh để nhanh chóng dập tắt đám cháy đang bùng phát. Sau đó, hãy nhanh chóng khóa van bình khí lại để ngăn cản dòng khí phát ra. Hãy sử dụng nước, cát để dập tắt đám cháy. Nếu nhà có sẵn bình chữa cháy, hãy sử dụng nhé. Lưu ý không nên hút thuốc hoặc sử dụng các vật dễ cháy nổ gần bình gas phát cháy. Chúng ta cũng không nên tụ tập đông đúc mà hãy thay nhau xử lý sự cố ngoài ý muốn này. Ngọn lửa càng phát tán mạnh thì hãy liên lạc đến cơ quan chức năng để có sự hướng dẫn và xử lý đúng cách.

>>CUNG ỨNG KỊP THỜI KHÍ CO2 ĐÀ NẴNG CHO BÌNH CHỮA CHÁY

NỔ KHÍ GAS TẠI NHÀ

LÀM GÌ KHI NỔ KHÍ GAS TẠI NHÀ?

Khí Kim Đông tin rằng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có cách xử lý những tình huống xấu nhanh chóng hơn. Hãy chọn mua bình khí và nạp khí từ đơn vị uy tín nhé. Chúng tôi chính là nhà cung cấp các loại bình khí và nạp khí uy tín trên toàn quốc. Rất mong được hợp tác cùng quý vị.

 

CÔNG TY KHÍ KIM ĐÔNG

Website: khidanang.com 

Hotline: 082 412 7777 – 096 387 6898

E-mail: [email protected]

Địa chỉ: Tầng số 9, Tòa nhà số 10, Đường Hải Phòng,

Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.